5 cách giảm đường huyết tại nhà mà bạn có thể áp dụng! 1
Tháng Năm 4, 2020 Biên tập: Quách Đoàn Trung Hiếu 0

5 cách giảm đường huyết tại nhà mà bạn có thể áp dụng!

Nếu bị đường huyết cao mà không biết cách kiểm soát thì sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường mãn tính gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn bị tăng đường huyết thì có thể áp dụng 5 cách giảm đường huyết tại nhà hiệu quả.

Uống nhiều nước

Để ổn định đường huyết tự nhiên trong máu lâu dài và an toàn thì bạn nên uống nhiều nước. Các bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân nên uống nhiều nước hơn để đẩy đường ra ngoài. Mỗi ngày nên uống từ 1 đến 2 lít nước sẽ rất tốt cho cơ thể và bệnh nhân bị tăng đường huyết.

5 cách giảm đường huyết tại nhà mà bạn có thể áp dụng!
5 cách giảm đường huyết ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng!

Thời điểm đường huyết của bạn đang bị cao thì nên uống 3 ly nước lớn. Trước tiên uống liền 2 ly nước lớn và chờ khoảng 3 phút sau thì uống ly thứ 3. Việc uống nhiều nước sẽ làm loãng máu, nhờ đó mà làm loãng bớt lượng đường trong máu và giảm đường huyết.

Đây là cách giảm đường huyết tại nhà đơn giản và dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên, những người đang bị bệnh thận, suy tim hay người cao huyết áp thì không nên áp dụng cách làm này.

Trà Khổ qua rừng

Khổ qua rừng là một trong những thảo dược quý của y học cổ truyền, với những công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong việc giải độc, thanh nhiệt cơ thể.

Trong Đông Y, Khổ qua rừng là vị thuốc tiêu độc, kháng khuẩn và thanh nhiệt rất tốt. Ngoài ra, khổ qua rừng còn giúp hạ men gan rất hiệu quả.

Trà khổ qua rừng Mudaru với công dụng: hạ đường huyết, hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

5 cách giảm đường huyết tại nhà mà bạn có thể áp dụng!
Uống trà khổ qua rừng Mudaru giúp hạ đường huyết hiệu quả

Do đó, những người mắc bệnh cao đường huyết nên uống trà khổ qua rừng Mudaru mỗi ngày để có thể ổn định đường huyết trong máu. Cách dùng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần pha trà như bình thường để uống.

Quế

Quế vốn là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đối với việc giảm đường huyết cũng có tác dụng rất tốt. Quế sẽ làm giảm kháng sinh insulin ở cấp độ tế bào để làm tăng độ nhạy cảm của insulin. Nhờ đó, thực phẩm này có thể làm giảm lượng đường trong máu tới 29%. Bên cạnh đó Quế còn có thể kìm hãm sự tăng đường trong máu một cách đột ngột nhờ tác dụng làm chậm sự phân giải carbohydrate.

5 cách giảm đường huyết tại nhà mà bạn có thể áp dụng!
5 cách giảm đường huyết tại nhà mà bạn có thể áp dụng!

Quế có tính chất gần tương tự như insulin giúp cho đường trong máu đi vào các tế bào. Sau đó chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho các cơ bắp hoạt động khỏe hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo mỗi ngày người bệnh nên ăn hoặc uống 1 đến 6 gram Quế. Nếu chăm chỉ ăn, uống Quế mỗi ngày thì tình trạng đường huyết cao trong máu sẽ được cải thiện đáng kể. Mặc dù vậy, người bệnh cũng cần phải có chế độ ăn phù hợp không được quá lạm dụng dẫn tới xảy ra những tác dụng phụ.

Lá Bơ và quả Bơ

Trong quả Bơ có rất nhiều loại  vitamin tốt cho cơ thể như vitamin A, B, C, E, axit folic, canxi. Quả Bơ quả thật là loại thực phẩm lý tưởng cho các bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường vì ít chất đường và tinh bột nhưng lại giàu chất xơ.

5 cách giảm đường huyết tại nhà mà bạn có thể áp dụng!
Hạ đường huyết với Bơ và lá Bơ

Bên cạnh quả Bơ thì bạn cũng có thể sử dụng lá Bơ làm giảm đường huyết hiệu quả tại nhà. Cách làm rất đơn giản: Lấy lá Bơ tươi sắc lấy nước uống, bạn chỉ cần vài lá Bơ và cho khoảng 10 bát nước sắc lấy 5 bát rồi để nguội, bỏ tủ lạnh để dùng dần. Mỗi ngày bạn cần uống 3 lần sau bữa ăn, mỗi lần uống một bát.

Lá Xoài

Lá Xoài là một bài thuốc được dân gian truyền miệng từ lâu với tác dụng làm giảm đường huyết tại nhà hiệu quả. Trong lá xoài có hoạt chất 3beta – taraxerol có tác dụng làm giảm rối loạn dung nạp glucose khi đói. Nó còn có tác dụng chuyển hóa đường từ máu vào tế bào và làm hạ đường huyết.

5 cách giảm đường huyết tại nhà mà bạn có thể áp dụng!
Sử dụng lá Xoài giúp giảm đường huyết

Nhiều người đã sử dụng lá Xoài để giảm đường huyết và ngăn ngừa biến chứng hiệu quả. Cách làm dễ dàng tại nhà như sau: Hái khoảng 5 lá Xoài, rửa sạch bằng nước và cho vào ngâm trong nước sôi. Đậy nắp qua đêm để uống vào hôm sau.

Trên đây là 5 kinh nghiệm dân gian giúp giảm đường huyết tại nhà hiệu quả dành cho bạn. Hãy lưu lại 5 kinh nghiệm quý báu này để áp dụng khi bị tăng đường huyết đột ngột.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề: