5Tư thế Yoga cực tốt cho nàng
Tháng Tư 10, 2020 Biên tập: Trần Ngọc Trân 0

5 tư thế Yoga cực tốt cho nàng

Đối với phụ nữ, Yoga như một loại bí kíp thần kỳ giúp mang lại sinh lực và nét đẹp hoàn hảo. Bất kỳ độ tuổi nào, các bài tập yoga luôn làm cho phụ nữ tỏa sáng với nét rạng ngời từ vóc dáng cho đến thần thái. 5 tư thế yoga dưới đây không những mang lại sức khỏe, mà còn giúp các chị em gái đang cần một loại thần dược trong việc cải thiện khả năng tình dục, đừng bỏ qua môn thể thao yoga này.

1. Tư thế Cobra

Tư thế rắn hổ mang được mô phỏng lại qua tư thế yoga Cobra là sự uyển chuyển, dẻo dai và gợi cảm. Tập luyện tư thế này giúp khai thông luân xa số 4. Vị trí cốt lõi ra tình yêu, sinh lực và hơi thở, nằm ngang với cột sống ngang tim còn gọi là huyệt Tâm Du. Bài tập giúp nàng có một trái tim khỏe và hoạt động linh hoạt, giúp cảm nhận sinh lực và duy trì nhiệt huyết trong các cuộc yêu.

5 tư thế Yoga cực tốt cho nàng
5 Tư thế Yoga cực tốt cho nàng

Hướng dẫn: nằm sấp trên thảm với hai chân mở rộng bằng hông. Hai cánh tay rút về phía ngực, lòng bàn tay úp xuống sàn và thả lỏng hai vai. Hít sâu vào, chống cánh tay xuống, dồn trọng lượng cơ thể vào hai lòng bàn tay, nâng đầu và ngực cao lên, hướng đầu ra phía sau. Hít thở thật sâu, thực hiện 20 giây. Thở ra, từ từ hạ thân trước và đầu xuống sàn trở về vị trí ban đầu

2. Tư thế Tree

Là một bài tập giúp rèn luyện sự tập trung cao độ và giữ thăng bằng. Cơ thể giống như hóa thành một thân cây và dùng việc hít thở để đưa năng lượng khí trời đến khắp các cơ quan. Tập luyện tư thế này thường xuyên, não sẽ hoạt động hiệu quả hơn, giúp giảm stress và kích thích các nơ-ron thần kinh truyền làm tăng cảm giác ở các cơ quan thụ cảm.

5 tư thế Yoga cực tốt cho nàng

Hướng dẫn: Thực hiện tư thế người đứng thẳng, khép hai tay vào hông. Từ từ nâng cao hai tay lên qua đầu, hướng thẳng lên trời, hướng lòng bàn tay vào nhau. Mắt nhìn thẳng phía trước. Trọng lượng dồn hết lên chân trái và áp lòng bàn chân phải vào đùi trái, giữ hông hướng về phía trước. Hít thở thật sâu, thực hiện 20 giây. Đổi bên và lặp lại.

3. Động tác Plank

Đây là một trong tư thế yoga có động tác cực kỳ hữu ích cho vùng cơ trung tâm săn chắc và dẻo dai. Cơ trung tâm với cấu trúc gồm ba vùng cơ bắp chính là cơ bụng trước, cơ bụng sau và cơ liên sườn (cơ chéo). Đây là vùng kết nối hoạt động của phần thân trên và phần thân dưới, giúp cơ thể vận hành nhịp nhàng và tăng mức độ linh hoạt ở các tư thế quan hệ đòi hỏi độ dẻo dai.

5 tư thế Yoga cực tốt cho nàng

Hướng dẫn: thực hiện với tư thế nằm sấp trên thảm. Siết chặt vùng cơ bụng, rồi kiểng hai mủi chân lên, giữ hông thấp hơn lưng, tư thế chắc. Giữ lưng chắc, không thõng xuống, từ lưng xuống hông xuôi theo một đường thẳng. Hít thở thật sâu, thực hiện 20 giây.

4. Tư thế Bridge

Là tư thế hình cây cầu hoạt động trên các chuỗi cơ phía sau cơ thể, bao gồm cơ duỗi, cơ mông và gân kheo. Một dạng tư thế “đảo ngược” vì trái tim ở vị trí cao hơn đầu và hông, giúp tăng sự lưu thông máu, cân bằng nội tiết tố và giải phóng endorphin. Tất cả điều này sẽ giúp tâm hồn trở nên yên bình, cải thiện sức khỏe tinh thần, từ đó nâng cao sức khỏe tình dục.

5 tư thế Yoga cực tốt cho nàng

Thực hiện: Nằm ngửa trên thảm với hai đầu gối co lên, hai bàn chân mở rộng. Hít vào đồng thời dùng lực bàn chân để nâng hông và lưng lên khỏi sàn, nâng cao hết mức có thể. Hít thở thật sâu, thực hiện 20 giây. Khi thở ra, hạ lưng xuống sàn lần lượt từng phần một, trước tiên là lưng trên, lưng giữa, lưng dưới, hông.

5. Tư thế Butterfly

Tư thế giúp cải thiện lưu lượng máu đến vùng xương chậu, tăng cường sinh lực và năng lượng cho bộ phận nhạy cảm này. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận sự quyến rũ từ bên trong cơ thể và chủ động đưa ra những tư thế nóng bỏng hơn trong “chuyện ấy”. Ngoài ra, tư thế còn giúp chị em sở hữu một vòng ba gợi cảm, phần đáy thắt lưng ong quyến rũ, duy trì sự thăng bằng trong các tư thế yêu.

5 tư thế Yoga cực tốt cho nàng
5 tư thế Yoga cực tốt cho nàng

Hướng dẫn: ngồi trên thảm, giữ thẳng lưng, hai gối cuộn lại và éo sát vào đùi, hai lòng bàn chân chạm vào nhau. Hai tay ôm lấy các ngón chân, khuỷu tay thẳng. Quạt hai chân lên xuống như hai cánh bướm đang vẫy. Hít thở thật sâu, thực hiện vẫy đùi liên tục 20 giây. Chú ý luôn giữ thẳng phần lưng, vai và cổ. 

Những lưu ý khi tập luyện

– Tập luyện trong một không gian yên tĩnh, tắt điện thoại và tivi.
– Tập vào thời gian buổi sáng, trước khi ăn hoặc sau khi ăn 2h là tốt nhất.
– Trước khi bắt đầu bài tập, hãy chuẩn bị thảm, khăn lau và một chai nước.
– Hít thở chủ yếu bằng mũi
– Đừng luyện tập quá sức, phải lắng nghe cơ thể bạn cho đến khi cơ thể bạn hoà nhịp với mỗi động tác.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề: