Cách chữa đau đầu từ Lá Đinh Lăng hiệu quả 1
Tháng Tư 24, 2020 Biên tập: Ngọc Hà 0

Cách chữa đau đầu từ Lá Đinh Lăng hiệu quả

Các thành phần trong lá cây đinh lăng có khả năng tác động trực tiếp đến vỏ não và hoạt động của hệ thần kinh. Nhờ đó, chữa đau đầu từ Lá Đinh Lăng hiệu quả giúp giấc ngủ ngon hơn, cải thiện tình trạng đau đầu và điều trị chứng huyết áp thấp. Tuy nhiên, cách dùng lá đinh lăng chữa đau đầu, mất ngủ, huyết áp thấp thế nào cho đúng chuẩn không phải ai cũng biết.

Cách chữa đau đầu từ Lá Đinh Lăng mất ngủ mạn tính

Để hỗ trợ chữa tình trạng đau đầu và mất ngủ mạn tính bằng lá đinh lăng kết hợp với các vị thuốc Đông y, bạn phải kiên trì nhiều hơn. Nguyên liệu cần cho 1 thang thuốc uống 1 ngày là: Lá đinh lăng khô 24g, tam diệp và lá vông (mỗi loại 20g), liên nhục 15g và tâm sen 12g.

Cách chữa đau đầu từ Lá Đinh Lăng hiệu quả
Cách chữa đau đầu từ Lá Đinh Lăng hiệu quả

Cách chế biến và liều dùng tượng tự bài thuốc số chữa đau đầu và mất ngủ dạng nhẹ. Tuy nhiên, thời gian dùng phải kéo dài liên tục trong 10 ngày. Sau đó ngừng 3 ngày rồi tiếp tục dùng cho đến khi tình trạng đau đầu và mất ngủ được cải thiện.

Làm gối lá đinh lăng để có giấc ngủ ngon

Đây là một trong những cách dùng lá đinh lăng chữa mất ngủ được nhiều mẹ bỉm sử dụng để bé yêu ngủ ngon giấc, không quấy khóc khi ngủ. Người trưởng thành và nhất là người già cũng có thể dùng cách này để cải thiện chất lượng giấc ngủ và tình trạng đau đầu.

Công đoạn thực hiện khá công phu và cần sự khéo léo. Lá đinh lăng sau khi rửa sạch sẽ mang đi phơi khô. Tuy nhiên, không được phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, lá sẽ mất đi mùi thơm. Lá cần được phơi để đạt độ khô vừa tới (vẫn còn độ dẻo và không bị giòn).

Tiếp đến, mang lá đã phơi khô sao vàng. Nhiệt độ không được quá nóng. Khi lá có mùi thơm thì mang đi hút ẩm. Cuối cùng trộn lá đinh lăng với bông gòn. Tỷ lệ là 2 phần bông gòn kết hợp với 1 phần lá. Quá nhiều lá sẽ tạo ra mùi hắc và phản tác dụng. Bên cạnh đó, bạn cần chọn vỏ gối làm từ chất liệu cotton với khả năng thấm hút mồ hôi tốt.

Huyết áp thấp có uống được lá đinh lăng không?

Không chỉ là uống được mà lá đinh lăng còn rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp thấp.

Cách chữa đau đầu từ Lá Đinh Lăng hiệu quả
Cách chữa đau đầu từ Lá Đinh Lăng hiệu quả

Bài thuốc như sau:

Chuẩn bị: 150 – 200g lá đinh lăng tươi, 3 lát gừng tươi.

Cách thực hiện:


Đem lá đinh lăng tươi đi rửa sạch, cho vào nồi và nấu cùng với khoảng 200ml nước. Khi thấy nước sôi, cho gừng vào rồi khuấy đều. Sau khoảng vài phút, mở nắp ra và đảo lên. Cứ lặp đi lặp lại vài lần như vậy rồi tắt bếp.

Chắt nước thuốc ra ly rồi uống. Để tiết kiệm công sức, sau khi uống hết nước lượt đầu, đổ thêm khoảng 200ml nước vào rồi đun sôi tiếp. Dùng nước này để uống lần 2, thực hiện thường xuyên để mang đến tác dụng tốt.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề: