Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả dễ dàng tại nhà
Tháng Tư 28, 2020 Biên tập: Kim Ngân 0

Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả dễ dàng tại nhà

Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam một trong những cách chữa đau dạ dày đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà như: nước ép Cải Bắp, Nước lá Chè Dây, nước cây Dạ Cẩm…

Bệnh đau dạ dày là cách gọi chung của các bệnh về dạ dày thường gặp như viêm dạ dày cấp tính, mạn tính, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày… Các trường hợp viêm, loét dạ dày – tá tràng nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì sẽ dẫn đến những biến chứng khôn lường.

Biến chứng thường gặp nhất là chảy máu do ổ loét ăn sâu đến lớp dưới niêm mạc, gây thủng các mạch máu. Chảy máu rả rích hoặc ồ ạt gây mất máu nặng, tụt huyết áp và có thể tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với mọi người những bài thuốc nam chữa đau dạ dày một cách hữu hiệu, không có tác dụng phụ, cách thức thực hiện đơn giản!

Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả dễ dàng tại nhà 1
Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả dễ dàng tại nhà

NGUYÊN NHÂN CỦA ĐAU DẠ DÀY

Các bệnh dạ dày là do thói quen ăn uống không đúng bữa, không đúng giờ giấc, ăn quá no hoặc để bụng quá đói hoặc ăn đồ ăn quá nhiều đồ ăn cay, nóng. chua…

Đối với những người lao động bằng trí óc, khả năng mắc bệnh dạ dày cũng cao hơn do áp lực công việc, thời gian, hoặc căng thẳng trong môi trường làm việc.

Bên cạnh đó, môi trường không trong sạch, vệ sinh kém chính là điều kiện để vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) phát triển. Đây là loại vi khuẩn gây ra bệnh đau dạ dày được lây nhiễm qua đường ăn uống hoặc tiếp xúc với nước bọt.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như uống quá nhiều rượu bia, thuốc lá, dùng quá liều các thuốc kháng viêm, thuốc chống đau nhức…

NHỮNG BÀI THUỐC NAM CHỮA ĐAU DẠ DÀY

Nước Ép Cải Bắp

✮ Cách làm: Cải bắp bóc từng lá (không bỏ lá xanh), rửa nhiều lần nước cho sạch, dọc đôi từng lá theo sống lá. Chân trong nước sôi, vớt ra để ráo nước. Dùng bàn ép, máy ép lấy nước. Bã bỏ đi. 1kg bắp cải tươi ép như vậy cho từ 500-700ml nước ép có màu vàng xanh, thơm vị ngọt, hơi hăng hắc. Bảo quản trong tủ lạnh để tránh bị ôi thiu.

✮ Cách dùng: Liều dùng điều trị trong ngày trung bình 1 lít chia làm nhiều lần, uống mỗi lần 200-500ml, uống thay nước. Có thể pha thêm đường hoặc muối, uống nóng hay uống lạnh tùy theo khẩu vị. Mỗi đợt điều trị là 2 tháng tùy theo chế độ dinh dưỡng và lao động thích hợp.

Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả dễ dàng tại nhà 2
Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả dễ dàng tại nhà

Nước Lá Chè Dây

Cách làm: Đun 100g chè dây khô với 1,5 lít nước, đun sôi khoảng 5 phút, để nguội.

Cách dùng: Uống thay nước hàng ngày. Mỗi đợt điều trị khoảng 2 tháng, tùy cơ địa từng người mà bệnh thuyên giảm hoặc khỏi. Chè dây có thể uống cùng với các vị thuốc khác để tăng tính hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Nước Cây Dạ Cầm

Cách làm: Lấy 10-25g lá và ngọn khô, thêm 500ml nước vào sắc, thêm đường cho đủ ngọt.

Cách dùng: Chia 2 hoặc 3 lần uống trong ngày.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề: