Đông Y giảm mỡ trong máu 1
Tháng Năm 22, 2020 Biên tập: Kim Ngân 0

Đông Y giảm mỡ trong máu

Giảm mỡ trong máu luôn được quan tâm rất nhiều, người cao mỡ máu thường có dáng hình tròn trịa, có vẻ đã dư thừa năng lượng nhưng thực chất, sự dư thừa đó chỉ là những chất béo có hại cho cơ thể.

Chất béo vốn là một dạng năng lượng tồn trữ, khi cơ thể không tận dụng một cách thật tốt, những chất năng lượng này gây ra nhiều bệnh lý, trong đó có bệnh cao mỡ máu.

Người cao mỡ máu thường bị thận khí hư suy, gây giảm chuyển hóa tận dụng chất béo mà ứ đọng trong máu; thận âm bất túc lại làm cho chất béo không được tàng trữ mà ngấm vào máu. Chúng ta cùng tìm hiểu những cách để giảm mỡ máu cho cơ thể bằng đông y qua bài viết dưới đây nhé!

LỢI ÍCH KHI DÙNG ĐÔNG Y

Đông Y giảm mỡ trong máu
Đông Y giảm mỡ trong máu

1. Thúc đẩy đào thải cholesterol trong ruột: cũng như ức chế hấp thu cholesterol đầu vào gồm Đại hoàng, Hà thủ ô, Quyết minh tử (sống), Hổ trưởng, Phan tả diệp… 

2. Ức chế hấp thu cholesterol trong ruột: mang tính cạnh tranh gồm Bồ hoàng, Hải tảo, đậu xanh…

3. Ức chế hình thành cholesterol: Trạch tả ảnh hưởng đến sự phân giải chất béo và hình thành cholesterol; Nghệ ức chế hình thành acid béo; Nấm hương ức chế hình thành cholesterol trong cơ thể. 

4. Ảnh hưởng sự phân bố, vận chuyển và đào thải chất béo: Đan sâm có tác dụng thúc đẩy oxy hóa chất béo trong gan; Nữ trinh tử có tác dụng tiêu tan mảnh chất béo của động mạch chủ; Hồng hoa giúp giảm chất béo tích tụ trong gan.

5. Giảm hàm lượng cholesterol trong máu: Dầu mè, dầu ô liu, dầu hoa hồng chứa nhiều acid béo không bão hoà đơn, kết hợp cholesterol tạo thành chất béo, làm cho chuyển hóa và đào thải dễ hơn, theo đó làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

ĐÔNG Y GIÚP GIẢM MỠ MÁU

✿ Sơn tra: Giảm mỡ máu, giảm huyết áp. Thử nghiệm chứng minh, Sơn tra chứa glycoside, flavonoid có tác dụng giảm cholesterol.

Đông Y giảm mỡ trong máu
Đông Y giảm mỡ trong máu

✿ Đại hoàng: Giảm mỡ máu, hoạt huyết hóa ứ, tăng nhu động đường ruột, thúc đấy đào thải cholesterol và giảm hấp thu cholesterol.

✿ Hổ trưởng: Chứa emodin, giảm cholesterol đầu vào đi vào cơ thể quá nhiều. Giúp thanh nhiệt tả hỏa, thông tiện giải độc, giảm triglyceride với hiệu quả tốt nhất.

✿ Quyết minh tử: Có chứa aloe emodin, thúc đẩy nhu động đường ruột, ức chế hấp thu cholesterol.

✿ Trạch tả: Ức chế phát sinh gan nhiễm mỡ và ngăn cản hấp thu cholesterol.

✿ Hà thủ ô: Ức chế hấp thu cholesterol trong ruột, cũng như thúc đẩy vận chuyển và đào thải cholesterol trong máu. Làm cho mảnh xơ vữa động mạch giảm đi thấy rõ. 

✿ Nhân trần: Có chứa coumarin, giảm hàm lượng cholesterol máu và động mạch vành.

Đông Y giảm mỡ trong máu
Đông Y giảm mỡ trong máu

✿ Bồ hoàng: Giảm hấp thu cholesterol trong ruột, cũng như thúc đẩy đào thải.

✿ Đậu xanh và đậu: Ức chế hấp thu cholesterol đầu vào mang tính cạnh tranh, cũng như tăng tác dụng đào thải. Giảm đột biến bệnh động mạch vành, có tác dụng thấy rõ đối với việc giảm cholesterol và triglyceride. 

✿ Nghệ: Thúc đẩy bài tiết dịch mật, đạt tác dụng giảm mỡ. Ức chế kích tập tiểu cầu, cũng như tăng hoạt tính hoà tan chất xơ.

✿ Mộc dược, Hồng hoa, Linh chi: Có tác dụng giảm cholesterol trong máu.

✿ Đan sâm: Giảm hàm lượng chất béo trong gan. 

✿ Tam thất: Chứa flavonoid, có tác dụng giảm cholesterol.

✿ Rễ đại mạch: Có tác dụng giảm triglyceride, có tác dụng nhất định đối với việc giảm cholesterol.

✿ Hoa phấn: Tác dụng nâng cao hàm lượng HDL (cholesterol tốt) và giảm hàm lượng LDL (cholesterol xấu).

✿ Sung úy tử: Có tác dụng giảm cholesterol và triglyceride.

✿ Cải bẹ, chè (trà), tỏi, Kim ngân hoa, lá cúc,… đều có tác dụng giảm mỡ máu.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề: