bằng chứng khổ qua rừng trị được bệnh tiểu đường
Tháng Tư 15, 2020 Biên tập: Tín Ngũ 0

3 Bằng chứng Khổ Qua Rừng Trị Được Bệnh Tiểu Đường

KHỔ QUA RỪNG TRỊ ĐƯỢC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG liệu có đúng hay không? Có bằng chứng nào chứng minh được điều này. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những minh chứng khoa học cho vấn đề này.

Khổ qua rừng hay còn gọi là mướp đắng rừng, là một loại cây có thể sử dụng dây, lá và quả làm thực phẩm hoặc thuốc chữa bệnh. Có nguồn gốc xuất phát từ rừng núi và được Công ty CP TNB Việt Nam nghiên cứu và mang về Đồng Bằng Sông Cửu Long canh tác theo mô hình công nghệ cao, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Ngoài vai trò là một loại thực phẩm ngon và lạ, Khổ qua rừng cũng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược cho rất nhiều các bệnh, trong đó có ý kiến cho rặng Khổ qua rừng trị được bệnh tiểu đường đặc biệt là bệnh tiểu đường type 2.

Trị Bệnh Tiểu Đường Tuýp 2 Bằng Tây Y

Điều trị tiểu đường bằng Tây Y
Điều trị tiểu đường bằng Tây Y

Với Bệnh tiểu đường Type 2 , cơ thể không hấp thu tốt Insulin. Đây là hình thức phổ biến nhất của bệnh tiểu đường, và mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải. Nhiều người bị bệnh tiểu đường có thể kiểm soát tốt tình trạng của bệnh và không gặp phải vấn đề về sức khỏe nữa. Sử dụng các loại thuốc Tây Y và thay đổi lối sống có thể giúp họ sống khỏe mạnh.

Tuy nhiên, phương pháp điều trị thuốc Tây Y kéo theo rất nhiều tác dụng phụ. Như vậy, một số người tìm đến thử phương pháp điều trị bằng Thảo dược tự nhiên, và Khổ qua rừng là một sự lựa chọn rất tốt. Một số nghiên cứu cho thấy mướp đắng có thể bình thường hóa nồng độ đường trong máu.

Cây Khổ Qua Rừng Trị Được Bệnh Tiểu Đường
Cây khổ qua rừng

Khổ qua rừng trị được bệnh tiểu đường bằng cách nào?

Trái, dây và lá Khổ qua rừng có chứa ít nhất 3 hoạt chất có đặc tính chống đái tháo đường, trong đó có Charantin, loại dược chất có tác dụng hạ đường huyết rất hiệu quả, Vicine và một hợp chất giống Insulin được gọi là polypeptide-p. Những chất này hoạt động độc lập hoặc kết hợp để giúp làm giảm lượng đường trong máu.

Ngoài ra Khổ qua rừng còn có chứa một Lectin làm giảm nồng độ glucose trong máu bằng cách tác động vào các mô ngoại biên và ức chế sự thèm ăn – tương tự như tác dụng của insulin trong não. Lectin này được coi là một yếu tố chính đằng sau những tác dụng hạ đường huyết mà phát triển sau khi ăn mướp đắng.

Khổ Qua Rừng Trị Được Bệnh Tiểu Đường
Khổ Qua Rừng Trị Được Bệnh Tiểu Đường

Bằng Chứng Khoa Học Khổ Qua Rừng Trị Được Bệnh Tiểu Đường

Một số nghiên cứu lâm sàng đã được tiến hành để chứng minh Khổ qua rừng trị được bệnh tiểu đường

Vào tháng Giêng năm 2011, kết quả của một thử nghiệm lâm sàng trong 4 tuần được công bố trên tạp chí Journal of Ethnopharmacology , cho thấy rằng một liều hàng ngày 2.000 mg khổ qua rừng làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở bệnh nhân đái tháo đường type 2.

Nghiên cứu khác cũng đã gợi ý một mối liên hệ giữa lượng khổ qua rừng và cải thiện kiểm soát đường huyết, trong khi một báo cáo được công bố trên số ra tháng 3 năm 2008 của Hóa học và Sinh học phát hiện ra rằng mướp đắng tăng sự hấp thu của tế bào glucose và cải thiện dung nạp glucose.

Năm 2009 tạp chí British Journal of Nutrition thử nghiệm lâm sàng. Sau thử nghiệm, đã chứng mình đường Khổ Qua Rừng Trị Được Bệnh Tiểu Đường và đề xuất đưa Khổ qua rừng vào các thành phần chính trong các loại thuốc điều trị bệnh Tiểu Đường type 2.

Ngoài công dụng Khổ Qua Rừng Trị Được Bệnh Tiểu Đường thì còn có những lợi ích gì khác cho sức khỏe:

Ngoài công dụng Khổ Qua Rừng Trị Được Bệnh Tiểu Đường, Khổ qua rừng còn được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị cho các bệnh:

 • Đau bụng
 • Sốt
 • Ho mãn tính
 • Kinh nguyệt đau đớn
 • Các bệnh về da
 • Nó cũng được dùng để chữa lành vết thương, hỗ trợ sinh nở, ngăn chặn hoặc điều trị bệnh sốt rét và các bệnh do virus như bệnh sởi và thủy đậu.
 • Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu từ Đại học Saint Louis ở Mỹ cho biết họ đã chỉ ra rằng một chiết xuất từ ​​Khổ qua rừng có thể tiêu diệt tế bào ung thư vú và ngăn cản nó phát triển và lan rộng.

Dùng Khổ qua rừng trị được bệnh Tiểu đường theo hình thức nào

Để dung khổ Qua Rừng Trị Được Bệnh Tiểu Đường, chúng ta có thể sử dụng dưới nhiều hình thức cách khác nhau, có thể được ăn như một loại trái cây, làm thành nước trái cây, trà khổ qua rừng, chế biến các món ăn cho bữa cơm gia đình, các món ăn dành cho bệnh nhân Tiểu đường. Ngoài ra, còn được chiết xuất và đóng thành dạng Viên uống Khổ qua rừng giúp người bệnh sử dụng dễ dàng hơn.

Như vậy, với những dược chất có được trong dây, trái và lá thì Khổ Qua Rừng Trị Được Bệnh Tiểu Đường rất hiệu quả. Theo khuyến cáo, người bệnh nên sử dụng Khổ qua rừng theo lộ trình sau để đảm bảo tính hiệu quả tốt nhất.

1. GIAI ĐOẠN 1: LÀ GIAI ĐOẠN MỚI SỬ DỤNG LẦN ĐẦU.

 • Trước khi sử dụng, người bênh nên đi kiểm tra Đường huyết hiện tại và hỏi ý kiến Bác Sĩ
 • Ghi nhận lại ngày và chỉ số đo được
 • Sử dụng kết hợp Khổ qua rừng với thuốc tây.
 • Mỗi ngày dùng 1-2 gói trà túi lọc hoặc 2 viên uống Khổ qua rừng MUDARU
Viên uống Khổ qua rừng MUDARU
Viên uống Khổ qua rừng MUDARU

2. GIAI ĐOẠN 2: LÀ GIAI ĐOẠN KIỂM TRA HIỆU QUẢ

Người bệnh dùng liên tục, đều, đúng và đủ liều lượng như trên trong vòng 30-45 ngày.
Theo dõi tình trạng phản hồi của cơ thể. Cảm thấy cơ thể có khỏe hơn từng ngày từng tuần hay không? Ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn không?

3. GIAI ĐOẠN 3: ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ.

 • Sau 45 ngày dùng kết hợp vơi Tây Y, người bệnh nên đi kiểm tra đường huyết lại và so với kết qua đo được trong giai đoạn 1.
 • Nếu Đường huyết đã giảm và ổn định lại. Có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc giảm liều lượng thuốc Tây và sử dụng Khổ qua rừng để giảm thiểu tác dụng phụ gây ra từ thuốc Tây.