HOTLINE: (0710) 3525-008 - (0901) 217-922 (Miền Nam) - (0932) 956-922 (Miền Bắc)

Bá Tử Nhân

21:19 | 02-07-2016

Bá Tử Nhân, Tên tiếng Latin: Semen platycladi, Tên bính âm: Baiziren, Tên tiếng Hoa: 柏子仁. Là một vị thuốc đông y có vị ngọt, tính bình. Quy kinh: Vào kinh tâm, thận, tỳ và đại trường
Hoạt chất: Các chất béo, tinh dầu, saponins
Dược năng: Dưỡng tâm, an thần, nhuận trường, chỉ hãn
Liều Dùng: 10 - 18g (giã nhuyễn)
Chủ trị:
- Trị chứng hay hồi hộp, hoảng hốt, mất ngủ, trống ngực và lo lắng do tâm huyết hư. Dùng Bá tử nhân với Toan táo nhân và Ngũ vị tử. 

- Làm ẩm nhuận đại trường trị táo bón do nhiệt. Dùng Bá tử nhân với Hạnh nhân, Úc lý nhân và Đào nhân trong bài Ngũ Nhân Hoàn. 

- Ích khí, dưỡng huyết, trị chứng hay đổ mồ hôi, mồ hôi trộm do âm hư. Dùng Bá tử nhân với Nhân sâm, Mẫu lệ và Ngũ vị tử.
Kiêng kỵ:
Đại tiện lỏng, nhiều đờm không nên dùng


Tham khảo thêm: Thông tin về các sản phẩm thuốc đông dượcnam dược, các bài thuốc hay, thông tin về các vị thuốc sử dụng trong đông dược hoặc tin tức tổng hợp về thuốc và sức khỏe của Đông Nam Dược.

BACK_TO_TOP

Mua hàng trực tuyến (mua hàng online) tại TNB Việt Nam mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi thanh toán, với chính sách bảo vệ 100% lợi ích cho người tiêu dùng. Mỗi sản phẩm mà TNB Việt Nam phân phối, cũng như mỗi một sản phẩm được sản xuất bởi TNB Việt Nam luôn được chọn lọc rất kỹ với tiêu chí chất lượng sản phẩm và lợi ích của người tiêu dùng là trên hết. Kênh Thương Mại Điện Tử này được xây dựng để trở thành một mạng lưới bán sỉ online các sản phẩm Thuốc & Thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ y học phương đông số 1 tại Việt Nam.

Như bạn đã biết, các sản phẩm thuốc đông dược & thực phẩm chức năng luôn là những sản phẩm rất khó để tìm thông tin chính xác trên Internet. Hiểu được điều đó, TNB Việt Nam quyết tâm phát triển hệ thống này trở thành trang web cung cấp thông tin về giá, tính năng và nguồn gốc chính xác nhất, tạo điều kiện cho người tiêu dùng có một cái nhìn chính xác hơn về các sản phẩm này. Bây giờ bạn có thể trải nghiệm mua hàng online tại TNB Việt Nam chỉ với 1 click chuột cùng với những lựa chọn thanh toán cực kỳ tiện lợi. Dù bạn là một nhà quản lý bận rộn hay là một người nội trợ với hàng tấn việc phải làm hoặc đơn giản là bạn đang cần tham khảo thông tin, giá cả về thuốc và thực phẩm chức năng, chắc chắn bạn cũng sẽ yêu thích khi mua hàng tại kênh Thương Mại Điện Tử của chúng tôi - Chúc bạn có buổi trãi nghiệm tại thật thú vị.

Mạng lưới TNB Việt Nam

Kết nối với chúng tôi