HOTLINE: (0710) 3525-008 - (0901) 217-922 (Miền Nam) - (0932) 956-922 (Miền Bắc)

Chi Tử

21:45 | 02-07-2016

Chi Tử, Tên khác: Sơn chi tử, Sơn chi, Tên tiếng Latin: Fructus Gardeniae, Tên bính âm: Zhizi, Tên tiếng Hoa: 栀子. Là một vị thuốc đông y có vị đắng, tính hàn. Quy kinh: Vào kinh tâm, can, phế, vị, tam tiêu
Hoạt chất: Gardenin, crocin, crocetin, D-mannitol, sitosterol, gardenoside, geniposide, genipin-1-glucoside, genepin-1-B-D-gentiobioside, shanzhiside
Dược năng: Thanh thấp nhiệt, tả hỏa, thanh huyết, chỉ huyết, tán ứ, giảm sưng
Liều Dùng: 3 - 12g
Chủ trị:
- Tâm phiền, bứt rứt, hoàng đản, bệnh hệ tiết niệu, thổ huyết, chảy máu cam, lỵ ra máu, hư phiền không ngủ. 

- Bệnh do sốt biểu hiện như sốt cao, kích thích, hoang tưởng và bất tỉnh: Dùng Chi tử, Đậu xị, Liên kiều và Hoàng cầm. 

- Vàng da do sốt và tiểu ít dùng Chi tử, Nhân trần cao, Đại hoàng và Hoàng bá. 

- Giãn mạch quá mức do nhiệt ở máu biểu hiện như nôn ra máu, chảy máu cam và tiểu ra máu dùng Chi tử, Bạch mao căn, Sinh địa hoàng và Hoàng cầm. 

- Nhọt độc dùng Chi tử, Hoàng liên, Hoàng cầm và Kim ngân hoa.
Ghi chú: 
- Dùng sống tả hoả 
- Dùng sao chỉ huyết
Kiêng kỵ:
Tỳ vị hàn, đại tiện lỏng không dùng


Tham khảo thêm: Thông tin về các sản phẩm thuốc đông dượcnam dược, các bài thuốc hay, thông tin về các vị thuốc sử dụng trong đông dược hoặc tin tức tổng hợp về thuốc và sức khỏe của Đông Nam Dược.

BACK_TO_TOP

Mua hàng trực tuyến (mua hàng online) tại TNB Việt Nam mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi thanh toán, với chính sách bảo vệ 100% lợi ích cho người tiêu dùng. Mỗi sản phẩm mà TNB Việt Nam phân phối, cũng như mỗi một sản phẩm được sản xuất bởi TNB Việt Nam luôn được chọn lọc rất kỹ với tiêu chí chất lượng sản phẩm và lợi ích của người tiêu dùng là trên hết. Kênh Thương Mại Điện Tử này được xây dựng để trở thành một mạng lưới bán sỉ online các sản phẩm Thuốc & Thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ y học phương đông số 1 tại Việt Nam.

Như bạn đã biết, các sản phẩm thuốc đông dược & thực phẩm chức năng luôn là những sản phẩm rất khó để tìm thông tin chính xác trên Internet. Hiểu được điều đó, TNB Việt Nam quyết tâm phát triển hệ thống này trở thành trang web cung cấp thông tin về giá, tính năng và nguồn gốc chính xác nhất, tạo điều kiện cho người tiêu dùng có một cái nhìn chính xác hơn về các sản phẩm này. Bây giờ bạn có thể trải nghiệm mua hàng online tại TNB Việt Nam chỉ với 1 click chuột cùng với những lựa chọn thanh toán cực kỳ tiện lợi. Dù bạn là một nhà quản lý bận rộn hay là một người nội trợ với hàng tấn việc phải làm hoặc đơn giản là bạn đang cần tham khảo thông tin, giá cả về thuốc và thực phẩm chức năng, chắc chắn bạn cũng sẽ yêu thích khi mua hàng tại kênh Thương Mại Điện Tử của chúng tôi - Chúc bạn có buổi trãi nghiệm tại thật thú vị.

Mạng lưới TNB Việt Nam

Kết nối với chúng tôi