Chuyên mục: Hệ Miễn dịch

Biên tập: Ngọc Hà

Rau củ quanh ta: Những lợi ích của Củ su hào

Su hào được mệnh danh là “thần dược” của mùa đông. từ những lợi ích của Củ su hào mang lại chuyên gia dinh dưỡng khuyên nếu bạn thường xuyên ăn su hào vào mùa đông sẽ giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, từ đó nâng cao phòng ngừa và đẩy lùi các nguy cơ gây bệnh khác.

Biên tập: Ngọc Hà

Công dụng trị bệnh từ Cỏ tranh

Theo Đông y, cỏ tranh có vị ngọt tính cam hàn có tác dụng lương huyết sinh tân, thanh nhiệt lợi tiểu thường chủ trị xuất huyết đường tiêu hóa, làm mát gan, lợi tiểu, viêm đường tiết niệu,…

Biên tập: Kim Ngân

Vị thuốc thần kỳ từ Thảo Quả

Thảo quả là một loại thảo dược được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn. Nhờ đặc tính vừa thơm, vừa ngọt lại cay, thảo quả được coi là “nữ hoàng” của các loại gia vị.

Biên tập: Bảo Ngọc

Nước mát từ các loại Đậu

Các loại đậu luôn gần gũi thân thuộc bên cạnh chúng ta, với những công dụng phổ biến như thanh lọc, giải độc, hạ nhiệt,… Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công dụng cũng như cách làm nước mát từ các loại đậu để mang lại hiệu quả nhất!

Biên tập: Quách Đoàn Trung Hiếu

Rong Nho món ngon từ biển

Rong nho được trồng chủ yếu tại quần đảo Okinawa của Nhật Bản và một số vùng biển ở Đông Nam Á và Thái Bình Dương. Năm 2004, rong nho được di nhập từ Nhật vào Việt Nam và trồng thử nghiệm tại một số nơi ven biển miền Trung.

Biên tập: Quách Đoàn Trung Hiếu

Mướp Hương và những công dụng bất ngờ

Mướp hương là loại cây quen thuộc được trồng ở khắp nơi trong nước ta. Thường chỉ lấy quả luộc hay xào nấu đồ ăn. Còn thấy mọc ở Lào, Campuchia, Trung Quốc, Myanma, Thái Lan. Mướp còn được dùng xơ quả, rễ, lá, hạt mướp làm thuốc. Lá thu hái vào lúc cây đường ra hoa, rễ hái khi cây đã già, quả và hạt khi quả chín.