Ngày thứ 7 không thêm ca nhiễm mới nCov 45 người đang điều trị
Tháng Tư 23, 2020 Biên tập: Quách Đoàn Trung Hiếu 0

Ngày thứ 7 không thêm ca nhiễm nCoV mới, 45 người đang điều trị

6h ngày 23/4 Bộ Y tế không ghi nhận ca dương tính nCoV, là ngày thứ 7 không thêm ca nhiễm nCoV mới. 45 người đang điều trị. Chiều qua, 7 người được công bố khỏi bệnh, gồm 6 ở Hà Nội, một Tây Ninh, đưa tổng số người khỏi bệnh lên 223. 

7 ngày không thêm ca nhiễm nCoV mới

Từ 0h sáng nay nới lỏng giãn cách xã hội, trừ những vùng “nguy cơ cao” như huyện Mê Linh, Thường Tín ở Hà Nội, thị trấn Đồng Văn ở Hà Giang. Người dân được khuyến cáo tuân thủ các biện pháp phòng dịch: đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, hạn chế đi lại không cần thiết, rửa tay khử khuẩn thường xuyên, khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt hàng ngày. Hiện nay đã 7 ngày không thêm ca nhiễm nCoV mới.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế, trong đó 39 ca tại các bệnh viện tuyến trung ương; 4 ở tuyến tỉnh; hai tuyến huyện. Hầu hết sức khỏe ổn định, trong đó ba ca xét nghiệm âm tính lần một, 8 ca âm tính lần hai.

Ba ca nặng gồm “bệnh nhân 20” và 161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; “bệnh nhân 91” tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

“Bệnh nhân 20” thở máy qua ống mở khí quản, phổi còn tổn thương nhưng oxy hóa máu đã cải thiện. Tim còn rối loạn nhịp song mức độ nhẹ hơn, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều. Bà ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết, không sốt.

“Bệnh nhân 161” còn thở máy qua ống mở khí quản, thông khí hai bên phổi rõ, tiếp tục tập tự thở qua máy. Tim mạch và huyết áp bình thường, khi gọi hỏi bệnh nhân giao tiếp chậm, không có biểu hiện xuất huyết, không sốt.

“Bệnh nhân 91” nằm yên/an thần, không sốt, thở máy, không chảy máu mũi miệng, hút đàm có ít máu; tiểu nhiều 3.000 ml trong 24 giờ. Vấn đề hiện tại của bệnh nhân là rối loạn đông máu, đã được kiểm soát tạm ổn. Hình ảnh X-quang phổi cho thấy không tổn thương xấu thêm.

Bộ Y tế đề xuất Chính phủ bổ sung thêm máy thở, theo kế hoạch. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu rà soát lại toàn bộ số lượng máy thở đang sử dụng và dự trữ, đồng thời đánh giá đầy đủ nhu cầu máy thở cho các kịch bản chống dịch và xây dựng kế hoạch huy động, đặt hàng sản xuất mới.

Ngày thứ 7 không thêm ca nhiễm mới nCoV, 45 người đang điều trị
Ngày thứ 7 không thêm ca nhiễm mới nCov 45 người đang điều trị

Hơn 68.000 người đang được cách ly, trong đó tại bệnh viện 369 người, tại cơ sở tập trung hơn 18.000 người, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề: