Nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường 1
Tháng Tư 22, 2020 Biên tập: Trần Ngọc Trân 0

Nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường

Nam y là cách gọi khác của văn hóa chữa bệnh các dân tộc tại Việt Nam. Nhà Thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường, một nhà thuốc gia truyền lâu đời của gia tộc Họ Phùng, đã kế thừa và góp phần làm giàu truyền thống Nam y. Gia tộc họ Phùng là dòng họ có những vị Lương y tài giỏi, làm thuốc tại Thái y Viện trong các đời vua Hậu Lê cho đến đời vua Quang Trung. Nổi danh hơn 4 thế kỷ và được vinh danh Kỷ lục Guiness “Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam”.

Sau biết bao thăng trầm lịch sử, nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường luôn tự hào vì đã đóng góp một phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thọ Xuân Đường luôn phát huy truyền thống yêu nghề, yêu nước của gia đình, kế thừa và phát triển văn hóa chữa bệnh của người Việt để điều trị cho người dân trong và ngoài nước.

I. GIA TỘC HỌ PHÙNG SAU 16 ĐỜI CHỮA BỆNH

Tổ tiên khởi nghiệp bốc thuốc cứu người là cụ Phùng Văn Dương, tự Khang Thụy Chân Nhân. Thái y tại Tế Sinh Đường – Thái Y viện triều đình nhà Lê năm 1653. Con cháu cụ kế nghiệp, nổi bật có hai nhà quân y (ngự y) tài ba:

Ngự y Phùng Văn Đồng (1713 – 1763), tự Đức Tiến, giữ chức Thiêm Sự ở Thái Y Viện triều Lê, kiêm Ngự y cho Dật Thọ Bá.

Ngự y Phùng Văn Côn (1743-1822), tự Đức Tuyển, giữ chức Phó ngự Y Thái Y viện vào năm 1782, được vua Quang Trung tân phong “Oanh liệt Tướng quân”, ban thưởng một đôi đũa Kim Giao thử độc và một đồng tiền vàng mang 4 chữ “Nhất Phẩm Đương Triều”.

Lương y Phùng Đức Hậu (là hậu duệ đời thứ 14), từng giữ chức Hội trưởng Hội Đông Y Thường Tín – TP Hà Nội. Ông đã lập ra Nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường trước năm 1945, giúp chữa bệnh cho nhân dân, giúp đỡ người nghèo khó, vừa là cơ sở hoạt động cách mạng bí mật của nhiều chiến sỹ cộng sản.

Lương y Phùng Đức Đỗ (là hậu duệ đời thứ 15), con trai của Lương Y Phùng Đức Hậu, đang giữ chức Chủ tịch hội Đông y huyện Thường Tín.

Lương y Phùng Tuấn Giang (hậu duệ đời thứ 16), con trai của Lương y Phùng Đức Đỗ, người kế nghiệp nhà thuốc Thọ Xuân Đường hiện nay. Ông được kế thừa truyền thống gia tộc, kinh nghiệm học hỏi từ 30 thầy trong và ngoài nước, được đào tạo ở Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam. Lương y Phùng Tuấn Giang giúp làm rạng danh dòng tộc bằng việc nâng phương pháp chẩn trị bệnh bằng Nam y lên một tầm cao mới, bổ sung những kiến thức cần thiết của Tây Y, bào chế ra những bài thuốc chữa các bệnh hiểm nghèo hiệu quả.

Nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường
Tiến sĩ – lương y Phùng Tuấn Giang hậu duệ đời thứ 16 kế nghiệp nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường

II. NHÀ THUỐC ĐÔNG Y THỌ XUÂN ĐƯỜNG CHUYÊN CHỮA TRỊ CÁC CHỨNG BỆNH

Các chứng bệnh về xương khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống cổ & thắt lưng, hội chứng thắt lưng hông, viêm khớp cùng chậu, bệnh Gout (bệnh gút), loãng xương…

Các bệnh về thận – tiết niệu như hội chứng thận hư, viêm cầu thận mãn tính, sỏi thận, suy thận, viêm niệu đạo, viêm bàng quang,…

Các bệnh về gan mật như viêm gan mãn, viêm gan B & C, xơ gan, gan nhiễm mỡ, sỏi mật, viêm túi mật,…

Các bệnh về tiêu hóa như viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa, trĩ nội ngoại,…

Các bệnh về hô hấp như Viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD),…

Các bệnh về ngũ quan như Viêm xoang, viêm họng, viêm tai giữa, tai ù điếc, giảm thị lực,…

Các bệnh về tim mạch như Tăng huyết áp, huyết áp thấp, rối loạn nhịp tim, di chứng tai biến mạch máu não, thiểu năng động mạch vành, hở nhẹ van 2 lá & 3 lá, suy tim độ 1 & 2,…

Các bệnh về Nội tiết chuyển hóa như Đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa Lipid, Basedow, suy tuyến giáp,…

Ngoài ra, Nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân đường còn chữa trị rất nhiều bệnh liên quan đến phụ khoa, nam khoa, tâm thần kinh, da liễu …

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN

Từng bước hiện đại hóa Y học cổ truyền

Nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường 2
Tập thể cán bộ nhân viên

Với mục tiêu mang đến sự chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh bằng Nam y tốt nhất cho người dân, bên cạnh việc kế thừa các phương pháp gia truyền trong chẩn và trị bệnh của Nam Y, nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường luôn tích cực trau dồi, học hỏi, nghiên cứu khoa học kỹ thuật để từng bước hiện đại hóa Y học cổ truyền.

Nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường thường xuyên nghiên cứu về đặc điểm quy luật sinh học của các bộ phận trong cơ thể, nghiên cứu về y học môi trường, các cơ chế tồn tại của các loại vi rút, vi trùng gây bệnh để sáng tạo ra các phương pháp chữa bệnh mới. Ngoài ra, Nhà thuốc còn bào chế thêm nhiều dạng thuốc viên, thuốc bột, thuốc bôi, thuốc nước, thuốc tán bỏ phích,… giúp các bệnh nhân thuận tiện hơn trong việc sử dụng thuốc.

Thọ Xuân Đường luôn đầu tư thêm nhiều trang thiết bị máy móc, các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại tiên tiến hàng đầu thế giới với mục tiêu nâng cao hiệu quả chẩn đoán, tiêu biểu như:

– Máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO – PRO MEDISCAN M3D: Là hệ thống thiết bị vô cùng hiện đại, hoàn toàn vô hại, áp dụng công nghệ cao vào việc chẩn đoán phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, hoạt động dựa vào nguyên lý đánh giá nồng độ các chất trong dịch kẽ của tế bào. Máy DDFAO – PRO MEDISCAN M3D giúp thăm dò chức năng tổng quát toàn bộ cơ thể, hỗ trợ thầy thuốc đưa ra chính xác các chỉ định cận lâm sàng chuyên sâu để đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị.

Nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường

– Đo kinh lạc bằng vi tính: Là hệ thống hỗ trợ khám bệnh bằng Đông y hiện đại nhất của Việt Nam hiện nay. Bệnh nhân được đo các đầu ngón tay và chân thông qua máy đo kinh lạc đã kết nối với máy tính. Sau đó, máy sẽ tự động phân tích và cho ra kết quả tổng thể về sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Kết quả này cùng với kết quả chẩn đoán theo phương pháp Tứ chẩn và các kết quả cận lâm sàng để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất.

– Công nghệ sắc thuốc và đóng túi hàng loạt từ Hàn Quốc: Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch 100% hoàn toàn không có chất bảo quản độc hại. Thuốc được sắc với áp suất, nhiệt độ, thời gian phù hợp, bảo đảm chất lượng tốt. Chiết xuất tối ưu các chất có trong dược liệu, không bị bay hơi, mất khí vị của thuốc và đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn dược phẩm. Thuốc được đóng gói trong môi trường vô khuẩn với bao bì đặc biệt nên có thể bảo quản trong thời gian 3 tháng mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

Chủ động về nguồn nguyên liệu sạch an toàn

Nhà Thuốc Đông y Thọ Xuân Đường đã đầu tư 4 vùng trồng cây thuốc ở Thường Tín, Sơn Tây (Hà Nội), Lào Cai và Tây Nguyên với diện tích đến hàng chục ha. Áp dụng quy trình nghiêm ngặt trong tất cả các khâu từ nuôi trồng, chế biến, bào chế dược liệu, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Giúp nâng cao chất lượng thuốc, chủ động nguồn nguyên liệu để phục vụ người bệnh tốt nhất.

Các chương trình điều trị và chăm sóc sức khỏe miễn phí.

Nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường thường xuyên tham gia các trương trình nhân đạo từ thiện vì sức khỏe cộng đồng như: khám chữa bệnh miễn phí tặng quà thuốc và tiền cho Hội người cao tuổi, Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ, các đối tượng chính sách, gia đình nghèo khó, người già cô đơn, trẻ em tàn tật cơ nhỡ. Tặng xe lăn cho người khuyết tật, tết vì người nghèo. Tặng thuốc và tiền cho các Trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng, ủng hộ bão lụt, quỹ tình nghĩa, mổ tim nhân đạo, xây nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc da cam và bệnh hiểm nghèo…Tổng số tiền nhân đạo từ thiện lên đến hàng tỷ đồng.

Đặc biệt, Thọ Xuân Đường có rất nhiều chính sách giảm giá hoặc miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt nhằm chia sẻ giúp đỡ các đối tượng khó khăn như Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công, trẻ em khuyết tật… Những hành động đó đã phần nào giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để chiến thắng bệnh tật.

Phát huy lan rộng văn hóa chữa bệnh của người Việt

Những năm gần đây, nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường đã khám và điều trị cho gần 200.000 bệnh nhân ở 104 quốc gia trên thế giới (với thế mạnh của Nam y là điều trị những bệnh mãn tính, chuyển hóa miễn dịch). Xây dựng hệ thống các chuyên gia tư vấn sức khỏe cho người nước ngoài, xây dựng website, qua các phương tiện thông tin đại chúng… Hợp tác giao lưu học hỏi lẫn nhau về các phương pháp chữa bệnh bằng Y học tự nhiên, hợp tác về công nghệ trồng cây thuốc, bào chế, chiết suất hợp chất tự nhiên với Ấn Độ , Trung quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy sĩ, Canada,.…Việc này đã giúp tăng chất lượng thuốc (tăng sinh khả dụng) cho các sản phẩm điều trị của Thọ Xuân Đường.

III. PHẦN THƯỞNG VÀ DANH HIỆU

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã nỗ lực hết mình và nhận được sự ghi nhận từ trong nước và quốc tế với nhiều phần thưởng cao quý như: “Kỷ lục Guiness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam”, Cúp Siêu Cúp Thương hiệu nổi tiếng “Vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, Cúp Vàng “Danh y xuất sắc và chân dung Hải Thượng Lãn Ông”, Cúp vàng “Vì sức khỏe người Việt”, top 10 thương hiệu uy tín Đông Nam Á.

Lương y Phùng Tuấn Giang được Văn phòng Chính Phủ và liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng huy hiệu và danh hiệu “Lương Y Việt Nam làm theo lời Bác”, được Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Quốc Triệu trao tặng danh hiệu ” Trái Tim Vì Sức Khỏe Người Việt “. Đặc biệt, Đại học Kỷ lục Thế giới trao Bằng Tiến sĩ danh dự, và được Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo thế giới trao tặng “Đĩa vàng Khoa học Sáng tạo thế giới”; được Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á trao Bằng xác lập kỷ lục “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng Nam y Việt Nam” với 102 nước trên thế giới, nhận 4 giải thưởng quốc tế tại Ấn Độ trong đó có giải thưởng cá nhân xuất sắc toàn cầu, giải thưởng sức khỏe và nhân văn toàn cầu…

Nhà thuốc Đông Y Thọ Xuân Đường
Giải thưởng toàn cầu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Giải thưởng toàn cầu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Bên cạnh việc vinh dự nhận những phần thưởng và danh hiệu cao quý trên, trong lịch sử y học cổ truyền Việt Nam và báo chí trong nước, quốc tế cũng ghi chép truyền thống Nam y lâu đời gần 400 năm của gia tộc họ Phùng ở thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG 

CƠ SỞ 1: 99 – PHỐ VỒI – THƯỜNG TÍN – HÀ NỘI,  ĐIỆN THOẠI: 024.3385.3321

CƠ SỞ 2: SỐ 5 – 7 KHU THỦY SẢN, NGÕ 1 LÊ VĂN THIÊM – NHÂN CHÍNH – THANH XUÂN – HÀ NỘI,  ĐIỆN THOẠI: 024.8587.4711

Hotline: 0943.406.995 – 0943.986.986 – 093.763.8282(24/24h) Fax: 024.3569.0442

WEBSITE: Dongythoxuanduong.com.vn – Email: dongy@thoxuanduong.com

Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 09/SYT – GPHĐ

Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0500438313 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 23/04/2002

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề: