Bất ngờ với cách phòng chống cao huyết áp bằng Giấm
Tháng Tư 18, 2020 Biên tập: Bảo Ngọc 0

Bất ngờ với cách phòng chống cao huyết áp bằng Giấm

Phòng chống cao huyết áp bằng giấm là một vị thuốc đơn giản được dùng để chữa bệnh trong Đông Y. Trong y dược cổ truyền, thì giấm được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh cao huyết áp. Còn trong đời sống, người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hằng ngày.

Các bài thuốc kết hợp phòng chống cao huyết áp bằng Giấm

Bất ngờ với cách phòng chống cao huyết áp bằng Giấm
Bất ngờ với cách phòng chống cao huyết áp bằng Giấm
  • Lấy chừng 1 chén đậu phộng sống (hạt đậu phộng nguyên vỏ) ngâm với một lượng giấm vừa đủ ít nhất trong 7 ngày, mỗi ngày đảo đều 2 lần. Hàng ngày, vào buổi sáng và buổi tối ăn mỗi lần 10 hạt. Khi huyết áp đó hạ và ổn định có thể chỉ ăn 1 lần trong ngày.
  • Dùng 500g đậu nành rang vàng (chú ý không được để cháy) rồi đem ngâm với 1 lít giấm, sau 10 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 5 – 6 hạt, dùng thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe.
  • Lấy một lượng tỏi vừa đủ (dùng loại vỏ tím là tốt nhất) bóc bỏ vỏ rồi đem ngâm cùng với 150g đường đỏ trong 150ml giấm, sau chừng nửa tháng là dùng được. Mỗi ngày ăn 2 tép tỏi và uống một chút nước giấm vào lúc sáng sớm khi chưa điểm tâm, 10 – 15 ngày là 1 liệu trình.
  • Nấm hương lượng vừa đủ, bỏ cuống, rửa sạch rồi cho vào trong lọ, đổ giấm ngập kín ngâm trong khoảng nửa tháng là được. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10ml. Tương tự như vậy, có thể thay nấm hương bằng rong biển.
  • Lấy 500ml giấm cho vào nồi đun sôi rồi đổ 500g mật ong vào khuấy thành dạng hồ. Mỗi ngày ăn 3 lần, mỗi lần 10g.
  • Đem hòa tan 500g đường phèn với 100ml giấm, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10ml sau bữa ăn, 10 ngày là 1 liệu trình, có thể dùng liên tục 3 – 5 liệu trình
  • Đập 1 quả trứng gà vào bát, đổ 60ml giấm vào khuấy đều rồi hấp chín, ăn vào sáng sớm, 7 ngày là 1 liệu trình, có thể dùng liên tục vài liệu trình.

Các bài giấm thuốc nêu trên được dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cao huyết áp. Sở dĩ có được công dụng này là vì acid nicken và vitamin C trong thành phần của giấm có tác dụng làm giãn mạch, hạ cholesterol, chống béo phì và tăng cường tính đàn hồi của thành mạch. Các thực phẩm ngâm với giấm như đậu phộng, đậu nành, tỏi, nấm hương, rong biển…đều có tác dụng làm giảm mỡ máu, phòng chống vữa xơ động mạch, góp phần điều hòa huyết áp.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề: